Copy of Copy of tong template post fb 24

Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng

Trẻ em và phụ nữ mang thai luôn là những người được quan tâm và chăm sóc đặc biệt hơn. Đặc biệt là những sản phụ – những người sắp bước vào con đường sinh con đầy gian khổ. Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng là người đã đồng hành cùng sự lớn lên khỏe mạnh của những đứa trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị bác sĩ này nhé!

Giới thiệu

Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng là bác sĩ chuyên khoa nhi. Công việc chủ yếu của bác là thăm khám, chẩn đoán điều trị các vấn đề thuộc chuyên khoa nhi. Với sự tâm huyết của mình, bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng hiện đang công tác tại bệnh viện Nhi đồng 2 và phòng khám riêng của bác sĩ.

Trong suốt những năm tháng của tuổi trẻ, bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng đã cố gắng hết mình trong việc tham gia học hỏi, đào tạo nâng cao khả năng chuyên môn.

 • Từng học tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
 • Bác sĩ Nội trú tại Bệnh viện Nhi đồng 2
Ngoài ra, bác sĩ Tưởng còn là giảng viên trường Đại học Y Dược TP HCM, người dẫn chương trình DreamsTV kênh HTV3. Bác sĩ Chuột luôn tâm huyết với nghề, dành tình yêu đặc biệt cho trẻ nhỏ. Bác sĩ được nhiều phụ huynh đặt biệt danh “Bác sĩ Chuột yêu con nít”. Bác sĩ luôn chú trọng cập nhật, nghiên cứu, ứng dụng phác đồ điều trị tiên tiến nhất trên thế giới để áp dụng cho các ca bệnh tại Việt Nam.
Bác sĩ Tưởng có kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý tim mạch, bệnh lý hô hấp, dị ứng và nhiều bệnh lý Nhi khoa tổng quát khác. Bác sĩ tích cực bồi dưỡng chuyên môn qua các khoá đào tạo ở Singapore, Malaysia, Thái Lan…
 • Tham dự Đại hội Bệnh tim bẩm sinh khiếm khuyết tâm nhĩ từ A-Z của Hội Nhi khoa và Tim bẩm sinh TP HCM.
 • Tham dự hội thảo chuyên đề về Hình ảnh tim của Viện Jantung Negara lần thứ 3 của khoa X quang IJN, Malaysia.
 • Tham gia khoá học Quản lý Tăng áp phổi Singapore 2015 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore.
 • Tham gia các khoá học Siêu âm tim trước chẩn đoán hình ảnh và sinh lý bệnh tim tại Đại học Y Dược TP HCM.
 • Tham gia và hoạt động trực tiếp tại Hiệp hội Siêu âm tim Hoa Kỳ, Echo ASE Châu Á tại Bangkok, Thái Lan.
 • Nhận chứng chỉ Siêu âm tim thai tại Viện tim, Việt Nam.
 • Hoàn thành khoá học Siêu âm tim tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM.

Hoạt động cộng đồng

Copy of Copy of tong template post fb 26

Ngoài thời gian công tác và thực hiện công việc khám chữa bệnh, bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng còn tham gia các hoạt động cộng đồng bên ngoài. Việc tham gia các tổ chức công đồng và tổ chức giúp bác sĩ Tưởng có hiểu được vai trò của mình đối với cộng đồng, xã hội.

 • Host tại HTV3 – DreamsTV, General Pediatrician tại Bệnh viện Đại học Y Dược
 • Vlogger tại Dr for kids Youtube
 • Tham gia Livestream “Cùng bác sĩ Chuột giải mã bệnh tay chân miệng”
 • Tham gia hội thảo “Bệnh mùa hè – Cách phòng tránh và điều trị”
 • Tham gia Livestream “Bệnh mùa hè thường gặp”
 • Tham gia talkshow “Bệnh tay chân miệng – Cách phòng tránh và điều trị”

Con đường bén duyên với nghề

Bác sĩ Tưởng tâm sự: “Mình sinh ra với cơ thể yếu ớt, không khỏe mạnh như các bé khác, do hay ra vào bệnh viện nên mình thấy được nhiều bạn cùng trang lứa phải đối mặt với bệnh tật, rất đau đớn”, vì thế khi lớn lên cậu bé Tưởng cố gắng học tập, theo nghề y để bảo vệ sức khỏe cho những bạn nhỏ khác.

Khi còn trẻ, bác sĩ Tưởng là người rất cầu tiến. Thoạt đầu mới bước chân vào nghề, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn nên bác sĩ luôn hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ khám, chữa bệnh, nghiên cứu để đúc rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, lâu dần tình cảm của Tưởng đối với nghề nghiệp không bắt nguồn từ những bằng cấp, chứng nhận hay những thành tựu đáng nể, mà là cái tâm với những em nhỏ.

Sau đó, bác sĩ Tưởng đã tham gia nhiều chương trình khám chữa từ thiện, các chương trình trợ giúp về y tế phi lợi nhuận cho các em bé ở khu vực khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Là một bác sĩ giỏi, hết lòng tận tâm với nghề nghiệp, Tưởng không ngần ngại tiếp nhận và khám chữa bệnh cho rất nhiều trường hợp nguy kịch nhưng không có khả năng chi trả viện phí.

Copy of Copy of tong template post fb 25

Bác sĩ Tưởng còn lập một kênh YouTube với 60.000 người theo dõi để hỗ trợ cho các bà mẹ bỉm sữa có thêm kiến chăm sóc con. Mỗi ngày, Tưởng cùng ê-kíp cố gắng cho ra đời những video thú vị, đặc sắc và bổ ích, đến thời điểm này, cái tên “Dr.Chuột” đã đồng hành cùng rất nhiều bà mẹ ở Việt Nam.

Copy of Copy of tong template post fb 27 Previous post Bác sĩ Trần Quốc Khánh
Copy of Copy of tong template post fb 21 Next post Bác sĩ Lã Thanh Hà