Copy of Copy of tong template post fb 21

Bác sĩ Lã Thanh Hà

Bác sĩ Lã Thanh Hà chính là người tái sinh hàng nghìn làn da với chuyên môn và kinh nghiệm cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị bác sĩ này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu

Hiện tại, chị là Giảng viên bộ môn Da liễu, Chủ nhiệm khoa Da liễu tại Học viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam. Là bác sĩ uy tín về da liễu – thẩm mỹ da, bác sĩ Lã Hà đã từng được nhà trường cử đi công tác và học tập tại nước ngoài với mục tiêu học hỏi kinh nghiệm và tham gia các khóa học đào tạo liên tục tại các nước: Mỹ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Chị cũng là hội viên Hội Da liễu Việt Nam, hội viên Hội Da liễu Châu Âu, từng mời chuyên gia tại Đức sang Việt Nam đào tạo về kỹ thuật lăn kim vi điểm để trị mụn sẹo, rồi học ở Singapore, Hàn Quốc về laser thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Thẩm mỹ nội khoa tại Thái lan, sang Hoa Kỳ học hỏi kỹ thuật về thẩm mỹ nội khoa và trẻ hóa làn da ít xâm lấn…

Tại phòng khám Lã Hà Skin Clinic tại địa chỉ 40 ngõ 91 Trần Duy Hưng (Hà Nội) luôn chật kín khách ra vào. Đến bây giờ, bác sĩ Lã Hà đã chữa thành công hàng ngàn ca bệnh da, nhất là những ca mụn sẹo nặng, kể các ca đã bị “trả về” từ các cơ sở y tế khác, thậm chí du học sinh quốc tế chữa mụn không thành công tại nước ngoài.

Với dáng người nhỏ nhắn và nụ cười luôn thường trực trên môi, Bác sĩ Lã Hà tạo ấn tượng với người đối diện bởi tràn đầy năng lượng tích cực. Khi được hỏi về việc đảm đương nhiều việc cùng một lúc như vậy làm thế nào để có thể quán xuyến được trọn vẹn, chị Hà tâm sự: “Có lẽ đó là bởi sự đam mê!”.

Tóm tắt tiểu sử

Lã Thanh Hà được biết đến là Giảng viên Bộ môn da liễu – Trưởng khoa Da liễu, Nguyên Trưởng Bộ môn Da liễu của Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. Cô là một chuyên gia tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực Da liễu Thẩm mỹ trong nước.

Bác sĩ Lã Thanh Hà từng là thủ khoa đầu vào và đầu ra của Học viện Quân y. Sau đó bác sĩ Hà tiếp tục theo học Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo khóa I của Học Viện Quân Y và Bác sĩ Da liễu tại Đại học Y Hà Nội. Không dừng lại ở đó, bác sĩ Lã Hà tiếp tục bảo vệ xuất sắc Thạc Sĩ Da liễu và tiếp tục bảo vệ thành công loại Giỏi Bằng Bác sĩ chuyên khoa II Da liễu. Bác sĩ Lã Thanh Hà còn được Bộ GD& ĐT chính thức công nhận được tính chỉ tiêu tương đương với học vị Tiến Sĩ chuyên ngành Da liễu. Cô đã được trường cử đi công tác và học tập tại nước ngoài với mục tiêu học hỏi kinh nghiệm và tham gia các khóa học đào tạo liên tục tại nhiều nước như: Mỹ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Với trên 15 năm kinh nghiệm trong ngành da liễu thẩm mỹ da, Bác sĩ Lã Hà từng giúp hồi sinh làn da cho hàng ngàn người gặp những vấn đề da liễu như những bệnh lý da: viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, nhiễm độc da dị ứng… đặc biệt trứng cá, sẹo xấu, lão hoá da… giúp bệnh nhân tìm lại được phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Cùng với đó, Bác sĩ Lã Hà cũng quan tâm tới chất lượng, năng lực đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tại Phòng khám của riêng mình. Ở đây, 100% y bác sĩ được đào tạo chính quy từ những trường Y lớn; Đào tạo định kỳ trong nước và nước ngoài từ những cường quốc về y học; Được cố vấn bởi các chuyên gia đầu ngành đến từ Harvard, Công ty Neutrogena của Tập đoàn Johnson & Johnson.

Copy of Copy of tong template post fb 22

Sau một ngày dài làm việc, trở về với tổ ấm gia đình hạnh phúc, Bác sĩ Lã Thanh Hà lại là người vợ, người mẹ chu toàn của gia đình. Cô luôn được nhiều phụ huynh bày tỏ sự ngưỡng mộ trong việc dạy con bởi cả hai người con gái của cô đều theo học tại ĐH Harvard (Mỹ) – Trường Đại học có bề dày truyền thống, quy mô và chất lượng đứng đầu thế giới. Trong đó, con gái thứ hai là Tôn Hiền Anh được trao tặng suất học bổng toàn phần của Đại học Harvard và Đại học Cornell danh giá.

Bí quyết nuôi 2 con học Harvard

Không những là “ân nhân” của hàng nghìn làn da, bác sĩ Lã Hà còn được biết đến là người mẹ “đảm” của 2 cô gái vàng. Con gái cả của chị là Tôn Hà Anh từng được 5 trường đại học danh giá trên thế giới trao học bổng toàn phần (Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley). Hà Anh đã lựa chọn học Đại học Harvard. Rồi 7 năm sau, cô con gái thứ hai là em Tôn Hiền Anh cũng được nhận suất học bổng toàn phần tại ngôi trường lừng danh này.

Vừa là giảng viên, vừa là bác sĩ, chị Hà tạo cho mình tính cách làm gì cũng chuẩn mực, khách quan. “Ranh giới giữa đúng sai rất gần nhau, để phân biệt được nhất định phải có kiến thức. Để có kiến thức, không có con đường nào khác ngoài học”. Chị luôn nói như vậy để buộc các con cũng như sinh viên của mình phải suy nghĩ, đi đến tận cùng vấn đề.

Chị chia sẻ chưa từng có ý nghĩ dạy khôn con mà chỉ dạy cho con có tâm hồn đẹp, bởi “tất cả những thứ khác khi ra đời con sẽ học được, nhưng bản chất lương thiện và thấu hiểu người khác thì rất khó dạy, phải rèn từ bé”.

Copy of Copy of tong template post fb 23

Với niềm đam mê đọc sách của cả gia đình, nữ bác sĩ cũng chọn những quyển sách văn học nước ngoài và những cuốn có giá trị nhân văn để gieo lên trong các con tình yêu thương về gia đình, quê hương, đất nước. Bởi chị cho rằng, những cuốn kinh điển ấy được viết ra và nổi tiếng như vậy thì người ta đã chắt lọc rất nhiều những tinh hoa trong đó.

Chính vì vậy, ở nhà chị Lã Hà có sẵn một tủ sách, phần nhiều là sách văn học châu Âu như: “Những người khốn khổ”, “Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà”, “Hội chợ phù hoa”, “Không gia đình,” “Những tấm lòng cao cả”…

 

Copy of Copy of tong template post fb 24 Previous post Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng
Copy of Copy of tong template post fb 18 Next post Bác sĩ Đào Nguyễn Phương Linh