Copy of Copy of tong template post fb 27

Bác sĩ Trần Quốc Khánh

Bác sĩ Trần Quốc Khánh – đây là bác sĩ quốc dân – một danh hiệu được mọi người yêu quý gọi tên. Để tìm hiểu thêm về vị bác sĩ này thì hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé!

Tóm tắt tiểu sử

Chức vụ: Bác sỹ chuyên khoa Ngoại

Chuyên ngành: Ngoại cột sống

Bằng cấp chuyên môn:

2008: Tốt nghiệp chính quy Đại Học Y Hà Nội.
2011: Tốt nghiệp Bác sỹ Nội trú, ĐH Y Hà Nội
Kinh nghiệm: Bác sỹ khoa Phẫu thuật cột sống, BV Việt Đức.

Lịch khám: Từ 17h30 thứ 2 và thứ 4 hàng tuần

Địa chỉ: Vietlife Clinic MRI Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuộc sống và con đường nghề nghiệp

Bác sĩ Khánh có tuổi thơ nghèo khó tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An, một xã rẻo cao, sát biên giới với Lào, nơi mà phải đi bộ đến 18 km mới đến được trường tiểu học.
Năm 6 tuổi, anh xa bố mẹ, về ở với bà nội tại một xã ven biển ở Hà Tĩnh để được đến trường. Khao khát học để đổi đời, Khánh học rất chăm và rất giỏi. Anh từng được giải quốc gia môn sinh học và được tuyển thẳng vào một trường đại học bất kỳ.
Kể về lý do đến với nghề y, anh Khánh nhớ lại: “Trong một lần đạp xe đạp về nhà, tôi gặp một bà cụ trông nghèo khổ đang đi bộ, tôi mời bà lên xe. Bà kể với tôi, con trai đang ốm nặng mà không có tiền chữa bệnh, nhà chỉ còn một con trâu. Từ giây phút đó, tôi biết mình phải trở thành bác sĩ để có thể cứu giúp bệnh nhân nghèo”.
Công việc của một bác sĩ vất vả, bận rộn, tuy nhiên, bác sĩ Khánh luôn sắp xếp được thời gian để quan tâm hơn đến những người bệnh quanh mình.
Copy of Copy of tong template post fb 28
Từ đầu năm 2017, anh thường xuyên phát trực tiếp (livestream) trên facebook tư vấn các vấn đề cột sống cho người bệnh. Bác sĩ Khánh quan niệm: “Tôi mong muốn những người lao động bình thường, bác xe ôm, cô hàng cá, chỉ cần có một chiếc điện thoại có sóng wifi có thể lắng nghe những tư vấn hữu ích của tôi”.
Tháng 11.2017 này, bác sĩ Khánh sẽ thực hiện đêm nhạc ra mắt “Quỹ đầu tư phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo” tại Hà Tĩnh, quê hương anh.
“Tôi đã kêu gọi bạn bè, người thân quen làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ được 1 tỉ đồng, có thể giúp được 10 trường hợp khó khăn đầu tiên với chi phí phẫu thuật mỗi ca là 100 triệu đồng. Hy vọng trong tương lai, số tiền này sẽ tăng lên”, bác sĩ Khánh khoe.
Chia sẻ với Thanh Niên, Trần Quốc Khánh cho biết, thời gian tới các buổi livestream tư vấn cho bệnh nhân vẫn được anh duy trì ít nhất 2 số mỗi tháng.
https://youtu.be/0saThwmKYak

Trách nhiệm cộng đồng

Bác sĩ nghìn like, bác sĩ “quốc dân” hay bác sĩ “hot boy”… là những biệt danh mọi người dành tặng bác sĩ Trần Quốc Khánh (sinh năm 1983) tại miền quê nghèo ở xóm Sướn, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Cả thời niên thiếu với bác sĩ Khánh là sự nỗ lực học tập, vượt lên nghèo khó. Anh từng đạt học sinh giỏi quốc gia môn sinh học, được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp, anh tiếp tục theo học 3 năm bác sĩ nội trú chuyên ngành ngoại khoa. Năm 2009, bác sĩ Khánh chuyển tới Khoa Phẫu thuật cột sống (Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức) và công tác cho đến nay.

Copy of Copy of tong template post fb 29

Với nền tảng kiến thức rộng, chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết trong công việc, bác sĩ Trần Quốc Khánh không chỉ được đồng nghiệp cảm phục, mà còn được mọi người tin yêu, vì tấm lòng nhân ái. Hiện bác sĩ Khánh sở hữu Facebook cá nhân với hơn 54.000 người theo dõi, yêu thích; website cùng fanpage với gần 8.000 người like. Dù có một lượng fan “khủng” trên mạng xã hội, nhưng bác sĩ Khánh lại là người biết đến Facebook khá muộn.

Bác sĩ Khánh kể, anh sử dụng Facebook vào khoảng năm 2014 với mục đích ban đầu chỉ để giải trí, xả stress sau mỗi ca mổ. Thế nhưng, trong quá trình làm việc tại bệnh viện, anh gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh thông thường, bố mẹ và người thân hoàn toàn có thể nhận biết sớm tình trạng sức khỏe, nhưng không ai phát hiện ra. Hậu quả, khi được đưa đến bệnh viện, bệnh đã chuyển nặng.

bshieu 10 EZGW Previous post Bác sĩ Lương Trung Hiếu
Copy of Copy of tong template post fb 24 Next post Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng