hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn có thể hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền chứng thực chữ ký, con dấu trên Giấy đăng ký kết hôn do cơ quan hoặc tổ chức nước ngoài cấp để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam hoặc ngược lại. Bài viết này hướng dẫn bạn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn cấp tại nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam và chứng thực lãnh sự giấy đăng ký kết hôn cấp tại Việt Nam để sử dụng tại nước ngoài nói chung. Bản chính giấy đăng ký kết hôn cần hợp pháp hóa lãnh sự, bắt buộc phải được chứng nhận lãnh sự và photo 1 bản. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn là việc cơ quan thẩm quyền của Việt Nam tiến hành kiểm tra, chứng thực chữ ký, con dấu trên giấy đăng ký kết hôn do cơ quan nước ngoài cấp xem có hợp lệ hay không. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn là việc cơ quan có thẩm quyền chứng thực chữ ký, con dấu trên Giấy đăng ký kết hôn do cơ quan hoặc tổ chức nước ngoài cấp để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam hoặc ngược lại.

 • Toàn bộ bản gốc và bản dịch mỗi dự án dịch thuật sau khi đã qua bước Dịch ngữ đều được chuyển lại cho trưởng phòng dịch.
 • Bạn đóng lệ phí theo hướng dẫn của Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, nhận kết quả theo lịch hẹn và đặt hẹn tại Đại sứ quán nước ngoài của nước cần sử dụng Giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
 • Chúng tôi sẽ xử lý hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc một cách nhanh gọn nhất.
 • Điền thông tin → nhận Báo Giá từ VISANA trong vòng 04 giờ làm việc.
 • Cơ quan này thường là Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

Nếu quý vị kết hôn lần thứ 2 trở đi, cần kèm theo Bản án ly hôn tóm tắt (1 – 2 trang) do Tòa án của Hoa Kỳ cấp và được Công chứng viên / Bộ Ngoại giao Tiểu bang chứng thực. Toàn bộ bản gốc và bản dịch mỗi dự án dịch thuật sau khi đã qua bước Dịch ngữ đều được chuyển lại cho trưởng phòng dịch. Tiếp theo sẽ được giao cho nhóm dịch ngữ thứ hai xem xét, soát lỗi các thuật ngữ và tính thống nhất của văn bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi có nhiều hơn một tập hợp các dịch giả đủ điều kiện, xem xét mỗi mắt dịch. Hướng dẫn thủ tục ủy quyền – chứng thực – sao y bản chính/bản dịch. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp không quá 06 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi.

Khi đã ký xong hợp đồng dịch thuật với khách hàng (chủ dự án) và thấy rõ được yêu cầu cũng như tính chất của tài liệu. Trưởng phòng dịch sẽ giao cho một nhóm dịch thuật có chuyên môn về lĩnh vực và ngôn ngữ trong tài liệu đó. Nếu thời gian có hạn và với những dự án có số lượng tài liệu lớn, quy trình sẽ được các chuyên viên tập trung lại đẩy nhanh tiến độ đảm bảo chất lượng như đã định. Giấy tờ được chứng nhận lãnh sự tại quả Sở Ngoại vụ TP HCM sẽ được hợp pháp hóa lãnh sự tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để các giấy tờ cấp tại Việt Nam có thể được hợp pháp hóa lãnh sự tại Trung Quốc, thì các giấy tờ này trước tiên phải được chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam.

Visa Công Tác Nhật Bản: Điều Kiện, Thủ Tục, Thời Gian Xét Duyệt

Khi những cặp đôi ở nước ngoài cần di chuyển về Việt Nam sinh sống, đó có thể là hôn nhân của cặp đôi ngoại quốc, hoặc một trong hai là người Việt, dịch vụ hợp thức hóa lãnh sự trở thành chìa khóa quan trọng giúp mở ra cánh cửa giao tiếp và hợp pháp về mọi mặt đời sống ở đất nước mới. Bạn có thể thực hiện thủ tục hợp pháp hoá lãnh sự giấy tờ Singapore ngay tại Singapore hoặc tại Việt Nam. Mang bản gốc giấy tờ đề nghị hợp pháp hoá lãnh sự Singapore đến dịch thuật công chứng sang tiếng Anh tại Phòng công chứng nhà nước hoặc Phòng tư pháp của Uỷ ban nhân dân tỉnh cấp Quận/huyện. Hợp pháp hóa lãnh sự Singapore là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Singapore để giấy tờ đó được công nhận và có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Hợp thức hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia hợp thức văn bản giấy tờ được cấp bởi một quốc gia khác. Văn bản giấy tờ sau khi được hợp thức hóa lãnh sự đồng nghĩa với việc được công nhận và sử dụng tại quốc gia đó.

Trong quá trình trích lục hồ sơ gốc để phục vụ định cư, cư trú, kết hôn, khai sinh tại nước ngoài của người Việt, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ hợp pháp hoá giấy tờ với số lượng hàng nghìn trường hợp. Hoặc gửi hồ sơ xinhợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hônqua đường bưu điện tới Cục lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh. Hoặc gửi hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn qua đường bưu điện tới Cục lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh. Công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, phải xin giấy xác nhận độc thân và thực hiện quy trình hợp pháp hóa lãnh sự dưới đây.

hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Dịch vụ xin chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng kí kết hôn tại Dịch Thuật Hanu luôn được khách hàng đánh giá cao. Sở hữu đội ngũ biên dịch viên có trình độ chuyên môn cao cùng các nhân viên luôn túc trực tại các cơ quan có thẩm quyền, chúng tôi luôn đảm bảo được sự chính xác, thời gian cũng như giá thành tốt nhất trên mỗi dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự-chứng thực lãnh sự. Cục Lãnh sự và Sở Ngoại Vụ thành phố Hà Nội, TPHCM là cơ quan của Bộ Ngoại giao được giao thẩm quyền thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn (các giấy tờ ở trong nước).

Hồ Sơ, Thủ Tục Chứng Nhận Lãnh Sự Giấy Đăng Ký Kết Hôn Cấp Tại Việt Nam Để Sử Dụng Tại Nước Ngoài

Tuy nhiên, các giấy tờ do Chính Phủ Singapore cấp bằng bản in từ máy tính phải được cơ quan ban hành giấy tờ chứng nhận. Còn nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn chuyển giấy tờ này về Trung Quốc để hợp pháp hóa lãnh sự, bạn sẽ phải chịu thêm chi phí chuyển phát từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại. Chi phí chuyển phát này dao động khoảng 34USD/500g tài liệu/chiều, tùy địa điểm nhận. Hợp pháp hóa Trung Quốc chính là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc) chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên trên Chứng nhận lãnh sự để có thể sử dụng giấy tờ đó tại Việt Nam. Dịch thuật công chứng đăng ký kết hôn ra ngôn ngữ quốc gia còn lại hoặc tiếng anh. Nói đơn giản, khi bạn muốn giấy tờ của mình do Việt Nam cấp được công nhận và sử dụng tại Hàn Quốc thì cần hợp thức hóa lãnh sự Hàn Quốc.

5.Dán tem hơp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ nước ngoài phát hành sau đó dán tem lãnh sự của đại sứ quán Việt Nam đóng tại 77 quốc gia trên thế giới để Hồ sơ, giấy tờ sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Hiện cơ quan thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự trong nước chính là Bộ ngoại giao. Cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài chính là cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hoặc cơ quan được ủy quyền thực hiện vài trò lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài. Với các tài liệu không do cơ quan của Chính Phủ Singapore cấp, cơ quan có thẩm quyền chứng thực là Phòng công chứng. Bạn cần thông báo cho công chứng viên tại VP công chứng biết về mục đích công chứng là để hợp pháp hóa lãnh sự. Toàn bộ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Trung Quốc sẽ được thực hiện trong khoảng 3 – 4 tuần.

Trong bài viết này, Luật Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam hiện nay. Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật hiện hành. Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, vấn đề giao lưu văn hóa, dân tộc trở nên rực rỡ và phát triển hơn bao giờ hết.

Sau đó sẽ đưa ra báo giá hợp lý, tiết kiệm và tiến độ tốt nhất cho dự án. Thời gian xử lý hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Singapore tại Việt Nam là 01 ngày làm việc. Sau thời gian quy định, bạn sẽ đến nhận được giấy tờ đã được chứng nhận lãnh sự Trung Quốc hoặc bạn cũng có thể yêu cầu cơ quan chứng nhận gửi trực tiếp giấy tờ đó đến Đại sứ quán/Lãnh sự quan Việt Nam tại Trung Quốc. Trường hợp bạn ở nước ngoài thì mang ra Đại sứ quán hoặc lãnh sự Việt Nam nộp hồ sơ nhé. Nếu Quý vị có yêu cầu, Đại sứ quán có thể gửi trả kết quả qua đường bưu điện bằng dịch vụ có tracking number USPS Express Mail. Quý vị cần cung cấp bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ trên và ghi rõ địa chỉ người nhận để Đại sứ quán gửi trả.

Vì thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự diễn ra khá phức tạp, có thể từ 2-3 giai đoạn (sao y, công chứng; chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự), nên các bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để xử lý hồ sơ. Ngoài ra còn một khâu quan trọng gắn liền với việc hợp pháp hóa lãnh sự chính là dịch thuật công chứng hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân để được công nhận và sử dụng ở nước khác là điều mà người làm hồ sơ cần phải chú ý. Hiểu được những vấn vả này, Asean nhận cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân nhanh chóng trong 1 ngày. Đặc biệt, nếu các bạn muốn tự nộp hồ sơ mà không biết cách khai mẫu hồ sơ thì Asean cũng cung cấp dịch vụ điền tờ khai chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự chỉ trong vài phút.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn là thủ tục pháp lý được thực hiện theo quy định của cơ quan thẩm quyền. Việc hợp pháp hóa giấy đăng ký kết hôn giúp loại giấy này được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Ngoài các trường hợp được miễn hợp pháp/chứng nhận lãnh sự đăng ký kết hôn thì thì bạn cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự để có thể sử dụng được giấy đăng ký kết của mình tại nước không phải là nước cấp đăng ký kết hôn đó.

Giấy xác nhận của bác sỹ chuyên khoa tâm thần xác nhận quý vị không mắc bệnh tâm thần, hoặc mắc bệnh tâm thần nhưng chưa đến mức không có khả năng nhận thức được hành vi của mình (mẫu giấy khám sức khỏe song ngữ đính kèm là nhằm tạo điều kiện cho quý vị). Quý vị liên hệ với bác sỹ của mình để được giới thiệu tới bác sỹ chuyên khoa tâm thần. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Sở Ngoại vụ tại địa phương nếu được Bộ Ngoại giao ủy quyền.

Và ngược lại, người nước ngoài khi sang Việt Nam, muốn hồ sơ giấy tờ của mình được sử dụng tại Việt Nam thì phải hợp thức hóa lãnh sự Việt Nam. Dịch vụ làm Hợp pháp hóa lãnh sự Singapore là giải pháp giúp bạn có được giấy tờ hợp pháp và sử dụng tại quốc gia bạn muốn. Chứng nhận lãnh sự Singapore là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt nam chứng thực con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để tài liệu đó được công nhận và có giá trị sử dụng tại Singapore.

Sau khi hoàn tất thì ra nước ngoài đăng ký kết hôn theo quy định. Giấy đăng ký kết hôn của bạn được cấp ở Nhật Bản, nếu muốn sử dụng hợp pháp giấy này tại Việt Nam, bạn phải xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Hợp pháp hóa lãnh sự Giấy đăng ký kết hôn về mặt hình thức là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên Giấy đăng ký kết hôn do cơ quan hoặc tổ chức Việt Nam cấp để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại nước ngoài hoặc ngược lại. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận độc thân phải trải qua nhiều giai đoạn, nhiều khâu khác nhau.

Đâynếu nộp lấy tem chứng nhận lãnh sự tại Sở ngoại vụ tại Thành phố HCM. Do đó trước khi đăng ký hãy hiểu rõ các thuật ngữ dùng trong văn bản hành chính pháp lý. Luôn đồng hành tư vấn hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, trên con đường khởi sự kinh doanh. Nếu các văn bản do cùng một Công chứng viên xác nhận thì chỉ cần một văn bản của Bộ Ngoại giao Tiểu bang đối với thẩm quyền của Công chứng viên / Hộ tịch viên / Lục sự Tòa nêu trên. Vietnam-visa là cách Nhanh nhất & Đơn giản nhất để hợp pháp hoá lãnh sự Trung Quốc.

Do đó, chúng tôi đã hợp tác với các đơn vị vận chuyển uy tín như Viettelpost, DHL, … để có thể chuyển tài liệu của các bạn một cách an toàn tới mọi địa điểm tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ chiếu) bản chính nếu nộp trực tiếp và bản sao (không cần chứng thực) nếu nộp qua bưu điện. Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí.

Nhận uỷ quyền nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tới quý khách. Tùy vào cơ quan dại diện ngoại giao các nước và tùy thuộc vào tính chất của vấn đề cần xin để làm gì. Có Quốc gia thì hỗ trợ , có quốc gia thì không hỗ trợ mà bắt buộc phải xin tại nước sở tại. Đầu tiên là lấy số, đợi đến số thứ tự, đóng phí và lấy giấy hẹn. Thời gian xử lý hợp pháp hoá lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam là từ 01 – 05 ngày làm việc.

Đến với Vietnam-visa.com, bạn sẽ được tư vấn những thông tin chính xác và cập nhật nhất. Như vậy, toàn bộ quá trình hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu của Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam đều phải thực hiện tại Trung Quốc. Do đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển phát tài liệu, bạn nên hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ này trước khi rời khỏi Trung Quốc. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng kí kết hôn nói một cách dễ hiểu là việc các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chứng thực con dấu, chữ kí trên giấy đăng kí kết hôn để nó được công nhận và sử dụng tại nước ngoài hoặc ngược lại.

 • Cần phải thẩm tra chữ ký con dấu xem người ký và con dấu đã được đăng ký trên hệ thống thông tin quốc gia chưa.
 • Nhiều tỉnh ở Việt Nam yêu cầu phải dùng đúng mẫu đơn do tỉnh in và phát hành.
 • Bản sao thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp (xuất trình bản chính để đối chiếu).
 • Với các tài liệu không do cơ quan của Chính Phủ Singapore cấp, cơ quan có thẩm quyền chứng thực là Phòng công chứng.

Bản sao hộ chiếu hoặc thẻ xanh (có xác nhận sao đúng từ bản chính của Công chứng viên) . Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam tại địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời. Tình yêu không phân biệt tuổi tác, tiếng nói, biên giới, màu da… Đó là sự thật.

Chúng tôi đã xây dựng một quy trình dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự 4 bước đơn giản một cách hoàn hảo, để tiết kiệm thời gian và công sức của tất cả quý khách hàng. Do không có quy định về thời hạn của con dấu hợp pháp hóa lãnh sự, nên đối với các giấy tờ như bằng cấp, chứng chỉ (không có thời hạn sử dụng), bạn nên hợp pháp hóa thành nhiều bản để sử dụng khi cần. Trừ các trường hợp được miễn chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự ở trên, thì tất cả các giấy tờ cấp tại Việt Nam, muốn được sử dụng tại Trung Quốc, và ngược lại, cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo thủ tục dưới đây. Và khi công việc của những người này liên quan đến việc sử dụng giấy tờ do Trung Quốc cấp tại Việt Nam, hay sử dụng giấy tờ do Việt Nam cấp tại Trung Quốc, chắc chắn việc đầu tiên cần thực hiện chính là tìm hiểu về việc hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc.

 • Bản gốc + 01 bản photo giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự & Bản gốc + 01 bản photo bản dịch thuật công chứng đã được chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Việt Nam + Bản gốc + 01 bản photo giấy tờ đã được chứng nhận tại ĐSQ/LSQ Việt Nam tại Trung Quốc.
 • Như vậy, sau 3 tháng kể từ ngày tiến hành hợp pháp hóa được ghi trên tài liệu, giấy tờ thì tài liệu, giấy tờ đó sẽ hết hiệu lực và không còn giá trị sử để nộp vào cơ quan cấp phép.
 • Quý vị liên hệ với bác sỹ của mình để được giới thiệu tới bác sỹ chuyên khoa tâm thần.
 • Sau đó sẽ đưa ra báo giá hợp lý, tiết kiệm và tiến độ tốt nhất cho dự án.
 • Tài liệu của Quý khách sẽ được gửi trả theo kế hoạch và hình thức giao nhận theo như hợp đồng.

Ngoài các trường hợp giấy đăng ký kết hôn được miễn hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự nêu tại đây, thì bạn cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự sau đây để có thể sử dụng được giấy đăng ký kết hôn của mình tại nước không phải là nước cấp đăng ký kết hôn đó. Làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn sẽ tương đối phức tạp và khó khăn nếu như bạn không nắm rõ được các quy định pháp luật và ít tiếp xúc với thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, bạn có thể gặp khó khăn rào cản ngôn ngữ khi thực hiện thủ tục.

hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Như vậy, có thể thấy dịch vụ hợp thức hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn tại Hợp Pháp Hoá Chúc Vinh Quý là một lựa chọn ưu việt cho mọi cá nhân có nhu cầu trong lĩnh vực này. Để tiết kiệm thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc cho chính bản thân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc của Vietnam-visa.com. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn hảo, bao trọn tất cả các khâu trong quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc, và đảm bảo bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài liệu của mình một cách hợp pháp tại nước cần sử dụng. Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài. Cơ quan này thường là Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Dưới đây là quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận độc thân, hồ sơ thực hiện thủ tục và cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận độc thân tại TPHCM.

Nếu muốn nộp tài liệu, giấy tờ vào các cơ quan nhà nước thì lài liệu, giấy tờ đó cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự lại. 01 bản chụp các giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự để lưu tại Cơ quan đại diện. Với các tài liệu do Chính phủ Singapore cấp như Giấy khai sinh, Đăng ký kết hôn… sẽ được miễn chứng thực.

Để đảm bảo, đề nghị Quý vị KHÔNG sử dụng các dịch vụ phát chuyển thư khác. Quý vị cần ghi lại tracking number của bì thư gửi đi và gửi trả để thuận lợi cho việc tra cứu kết quả. Đầu tiên, giấy tờ của Trung Quốc sẽ được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt theo quy định. Các tài liệu, giấy tờ nước ngoài được hợp pháp lãnh sự thì sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng theo quy định của các cơ quan cấp phép Việt Nam. Ngoài bộ hồ sơ cơ bản nêu trên, bạn có thể được yêu cầu bổ sung thêm một số tài liệu liên quan nếu thấy cần thiết.

hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Trong đó, tình yêu, hôn nhân và gia đình trở thành chủ điểm, dịch vụ hợp thức hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn từ đó mà phát triển theo. Bạn đang ký hợp đồng với doanh nghiệp Singapore (Sing-ga-po), bạn muốn đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, xin giấy phép lao động, xin việc làm tại Singapore,…? Bất kể lý do gì, các tài liệu, hồ sơ của bạn cần phải hợp pháp hóa lãnh sự Singapore để được sử dụng hợp pháp tại Đảo quốc Sư tử.

Nếu dùng mẫu này, đề nghị quý vị dán hình, khai phần của mình, ký tên, và ghi đầy đủ họ tên. Trường hợp đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài thì việc đăng ký kết hôn đó không được trái với pháp luật của nước sở tại. Bản gốc + 01 bản photo giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự & Bản gốc + 01 bản photo bản dịch thuật công chứng đã được chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Việt Nam + Bản gốc + 01 bản photo giấy tờ đã được chứng nhận tại ĐSQ/LSQ Việt Nam tại Trung Quốc. Các giấy tờ thuộc thẩm quyền của viên chức lãnh sự do Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc cấp hoặc do Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp được miễn hợp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự. Nếu việc ly hôn xảy ra giữa hai người đã từng đăng ký Kết hôn tại Việt Nam, cần kèm theo Văn bản đề nghị ghi chú việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài (để gửi Sở Tư pháp tỉnh/thành phố, nơi quý vị đã đăng ký kết hôn trước đó). Ngay khi nhận được tài liệu từ khách hàng, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định, phân loại tài liệu dựa trên yếu tố ngôn ngữ, chuyên ngành, mức độ khó dễ và đánh giá các mối quan tâm cũng như yêu cầu từ phía khách hàng.

Hợp pháp hóa lãnh sự Registration of marriage ( Giấy đăng ký kết hôn) là công việc xác thực tính pháp lý của giấy tờ, của các cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài hoặc cơ quan đại diện ngoại giao nước khác có trụ sở tại Việt Nam. Khi công dân là người nước ngoài muốn được công nhận và sử dụng giấy ĐKKH tại Việt Nam. Khi bạn mang đi hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn, văn bản đó sẽ được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam kiểm tra và chứng thực chữ ký, con dấu để văn bản đó được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Không những thế, các quy định pháp luật về thủ tục hành chính cũng thường xuyên thay đổi, điều chỉnh. Những điều đó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và công sức khi thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ, hội đủ điều kiện kết hôn và có nguyện vọng kết hôn với công dân Việt Nam ở trong nước, có thể trực tiếp đến Lãnh sự quán hoặc gửi qua đường bưu điện Hồ sơ xin đăng ký kết hôn để hợp pháp hóa trước khi mang về Việt Nam làm các thủ tục tiếp theo. Các giấy tờ của công dân Nhật Bản do cơ cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự, nếu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam. Sau khi hoàn thành thủ tục này, bạn có thể sử dụng giấy đăng ký kết hôn cấp tại nước ngoài của mình để thực hiện các thủ tục hành chính tại Việt Nam. Hiện nay hợp thức hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn đang trở thành một dịch vụ được nhiều người tìm hiểu.

Theo số liệu năm 2018, con số này là 18 triệu người, và vẫn không ngừng gia tăng qua các năm. Ngược lại, số lượng người Việt Nam sang sinh sống, học tập và làm việc cũng chiếm rất đông. Ngoài ra, còn một số lượng không nhỏ người Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc.

VISANA là một dịch vụ của Vietnam Discovery Travel với trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ visa và lữ hành quốc tế. Cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn, kỹ năng xử lý các trường hợp khẩn và khó, VISANA tự tin mang đến sự thảnh thơi và thuận tiện trong các thủ tục xin visa đi tất cả quốc gia theo nhu cầu cụ thể của quý khách. Hiện nay, nhu cầu sử dụng giấy đăng ký kết hôn cấp tại Việt Nam ở nước ngoài cũng như nhu cầu sử dụng giấy đăng ký kết hôn cấp tại nước ngoài ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng do số lượng người đã kết hôn di cư sang nước khác sinh sống và lao động ngày càng nhiều. Với 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển ngữ và dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chúng tôi tự hào là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vào lần đầu và tái lựa chọn vào những lần tiếp theo. Luật Toàn Quốc rất tự hào vì đã nhận được hàng triệu lời cảm ơn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài.