múi giờ berlin

Khái niệm Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày do Benjamin Franklin đề xuất và đề cập đến thăng tiến thời gian chuẩn trong khu vực hoặc khu vực thêm một giờ để nâng cao thời gian của ban ngày. Thông thường, đồng hồ được điều chỉnh về phía trước một giờ vào mùa xuân và ngược lại vào mùa thu. Hầu hết các múi giờ cách nhau chính xác một giờ và bằng quy ước tính giờ địa phương của họ như một sự bù đắp từ UTC hoặc GMT. Ở nhiều địa điểm, những bù đắp thay đổi hai lần mỗi năm do chuyển đổi DST. Time.is hiển thị thời gian chính xác và chính thức của đồng hồ nguyên tử cho bất kì múi giờ nào (hơn 7 triệu vị trí) bằng 56 ngôn ngữ.

múi giờ berlin

Với những chia sẻ trên của IECS hi vọng có thể giúp cho các bạn du học sinh có được sự chuẩn bị tốt trước khi đi đến sinh sống ở một đất nước xa lạ. Bản đồ múi giờ toàn cầu của chúng tôi hiển thị giờ trên toàn thế giới. Bản đồ cũng phản ánh ánh sáng ban ngày, ban đêm và nửa đêm theo thời gian thực. Với nhiều người khi quyết định làm ăn với ai thì họ thường xem tướng mắt. Việc xem tướng mắt sẽ giúp cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan về người đàn có tính cách đoan chính, trí lực hay giàu tình cảm. Tướng mạo vượng tài chính là nét tướng cách thể hiện nét mặt con người có phúc, gặp rất nhiều may mắn về vấn đề tài chính.

+ Múi giờ miền Trung ở Canada được tính bằng cách lấy Giờ phối hợp quốc tế trừ đi 6 tiếng. Tại Canada, múi giờ này được áp dụng cho cả vùng Manitoba và một phần nhỏ vùng tây bắc của bang Ontario mà tiêu biểu trong đó là thành phố Winipeg – thành phố được xem có mùa đông lạnh nhất Canada. Giờ Canada ở vùng Manitoba và tây bắc bang Ontario so với Việt Nam cách nhau 13 giờ đồng hồ. Ví dụ như, vào mùa hè, một số nước ôn đới hoặc gần vùng cực thực hiện quy ước giờ mùa hè , chỉnh giờ sớm lên 1 giờ. Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên đi lại ở nhiều nước thì nên có sự chuẩn bị trước ít nhất 2 tuần để có thể thích nghi với múi giờ mới.

Giá Học Lái Xe

Nếu bạn là người đã đặt bản mẫu này, đang viết bài và không muốn bị mâu thuẫn sửa đổi với người khác, hãy treo bản mẫu . Không được sửa đổi gì trong vài ngày, bạn có thể gỡ bản mẫu này xuống. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết.

Với nguồn gốc từ cuối thế kỷ 17, Cổng Brandenburg là cổng thành cuối cùng còn sót lại trong số nhiều cổng từng đứng ở Berlin. Khải hoàn môn theo phong cách tân cổ điển này đánh dấu lối vào Unter den Linden và là một trong những địa danh nổi bật nhất nằm ở phía Tây của Berlin. Do sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cấp và quản lý chất lượng. Tập thể dục cũng là một cách tốt giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, cơ thể nhẹ nhàng. Chỉ cần 5 đến 10 phút mỗi sáng và tối tập vài động tác cơ bản, bạn sẽ ngủ ngon giấc và cơ thể cũng thích nghi với môi trường mới dễ dàng hơn. Hoặc cân nhắc sử dụng melatonin, một loại viên bổ sung có tác dụng điều hòa giấc ngủ và điều hòa nhịp sinh học cho những người hay phải đi xa bằng máy bay.

 • Chỉ cần 5 đến 10 phút mỗi sáng và tối tập vài động tác cơ bản, bạn sẽ ngủ ngon giấc và cơ thể cũng thích nghi với môi trường mới dễ dàng hơn.
 • Ngày nay, du khách có thể có được tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố từ nền của mái vòm kính, đặc điểm nổi tiếng nhất của tòa nhà.
 • Nếu chênh lệch múi giờ càng nhiều thì càng cần có thời gian thích nghi trước khi bay lâu hơn.
 • Đến năm 1855, 98% các đồng hồ công cộng tại nước Anh có cùng giờ GMT, tuy nhiên phải đến ngày 2 tháng 8 năm 1880 thì giờ này mới được chính thức đưa vào luật.
 • Nằm gần trung tâm thành phố, Cung điện Charlottenburg là cung điện lớn nhất ở Berlin.

Bảo tàng Pergamon có một số hiện vật cổ quan trọng khác và cuối cùng là Bảo tàng Bode trưng bày một số tác phẩm điêu khắc và bộ sưu tập tiền xu tuyệt vời. Vì vậy, Đảo Bảo tàng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Berlin. Bạn chỉ làm điều này khi điểm đến đang là ban đêm, còn không hãy đi dạo và làm bất cứ điều gì mình thích. Việc đổi múi giờ này đã được các nước châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng thực hiện kể từ năm 1980. Đôi mắt được ví như một cửa sổ tâm hồn, do đó những dấu hiệu từ đôi mắt cũng sẽ được xem như dự báo trước ở phần tương lai.

Múi Giờ Việt Nam So Với Múi Giờ Nga

Đó là vì múi giờ phía Tây chậm hơn phía Đông, nên sự thay đổi ngày – đêm diễn ra chậm hơn. Do vậy, khi bạn di chuyển về phía Tây sẽ dễ dàng điều chỉnh đồng hồ sinh học hơn phía Đông. + Tại Canada, múi giờ này được áp dụng cho cả vùng British Columbia, tiêu biểu trong đó là thành phố Vancouver xinh tươi và sôi động. Giờ Canada ở vùng British Columbia so với Việt Nam cách nhau 15 giờ đồng hồ. Cũng ko quá khó để sở hữu thể cập nhật múi giờ Berlin và quy đổi giờ Berlin sang giờ Việt Nam đúng không nào?

Việc xác định sự chênh lệch múi giờ giữa Đức và Việt Nam khá dễ dàng. Giờ mùa Hè (DST – quy ước giờ mùa hè) bắt đầu từ ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 3; vào lúc 2 giờ sáng, đồng hồ sẽ được chỉnh về phía trước một tiếng, tức từ 2 giờ lên 3 giờ sáng. Và giờ mùa Đông bắt đầu từ chủ nhật cuối cùng của tháng 10; đồng hồ sẽ được chỉnh lui lại 1 tiếng vào lúc 4 giờ sáng về lại 3 giờ sáng. Vì chủ nhật thường là ngày ít gây xáo trộn nhất khi mọi người đều nghỉ ngơi ở nhà. AM / PM trong định dạng thời gian 12 giờ không phải là cách hiệu quả để biểu thị thời gian chính xác. Ở đó có thể nhầm lẫn về thời gian trong ngày cũng như có thể gây hiểu nhầm về ngày khi nửa đêm không phải đúng chỉ định.

Sự Chênh Lệch Giữa Múi Giờ Đức Và Việt Nam Có Ảnh Hưởng Gì?

Mà mọi công tác này thì đều đòi hỏi chúng ta cần phải biết được giờ giấc tại Berlin Đức như thế nào? Múi giờ ở thành thị Berlin chênh lệch so với giờ Việt Nam là bao nhiêu? Do khoảng cách chênh lệch múi giờ là hơi to giữa Việt Nam sở hữu Berlin (Đức) nên ví như với ý định sang Đức thì bạn cần đặc biệt chú ý.

múi giờ berlin

Với việc dễ bị mất nước khi ở trên cao, bạn đặc biệt không nên uống rượu bia trên máy bay. Rượu bia có thể giúp bạn thấy thoải mái và bớt lo lắng, nhưng chính thứ đó sẽ làm mất nước nhanh chóng và gây cảm giác mệt mỏi rõ rệt của chuyến bay và việc lệch múi giờ. Sự khác biệt trong thuật ngữ GMT và UTC vẫn tạo ra sự nhầm lẫn trong quốc tế sự hợp tác. Mặc dù UTC đã được giới thiệu như một tiêu chuẩn thời gian chính xác hơn, sự xuất hiện của bước nhảy vọt giây đã chứng minh những sai sót đối với việc đồng bộ hóa thời gian phổ quát. Theo như nhân tướng học thì thông qua tướng mũi có thể đoán biết được số phận của người phụ nữ là giàu sang hay bần hèn.

Tuy nhiên, bạn nên chỉnh đồng hồ theo giờ hiện nay ở Berlin trước khi lên phi cơ. Nên tập thói quen uống trà để nâng cao chất lượng giấc ngủ, giữ thân thể được thả phanh và cũng nên lưu ý đến y phục cho phù hợp có khí hậu tại Berlin nhé. Cùng hòa Liên bang Đức nằm ở khu vực Tây – Trung u với tổng cộng 16 bang và nằm trong vùng khí hậu ôn hòa.

 • Thủ đô Berlin của Đức dùng giờ tiêu chuẩn Trung u CET để khiến thước đo chuẩn cho việc tính chênh lệch múi giờ mang tất cả các nước khác.
 • Không nên ăn quá nhiều và đặc biệt là không nên uống cà phê trước chuyến bay ít nhất 12 tiếng.
 • + Múi giờ Newfoundland là giờ tính bằng cách lấy giờ quốc tế trừ đi 3 tiếng rưỡi.
 • Theo nhân tướng học qua tướng trán có thể biết được vận mệnh giàu sang phú quý của người đó.

Thì kết quả trả về để hiển thị ra website sẽ đúng với múi giờ tại Việt Nam. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Khi lên máy bay, không lên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,.. Các bảo tàng đã được phục hồi hoàn toàn sau khi bị hư hại nhiều do chiến tranh. Nhiều hiện vật cổ đại quan trọng của Hy Lạp và La Mã có thể được tìm thấy trong Bảo tàng Altes, lâu đời nhất trong số 5 hiện vật.

+ Múi giờ Newfoundland là giờ tính bằng cách lấy giờ quốc tế trừ đi 3 tiếng rưỡi. Tại Canada múi giờ này được áp dụng cho tỉnh bang Newfoundland và Labrador Tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm đảo Newfoundland và phần lãnh thổ Labrador tại đại lục. Một số thành phố Canada thuộc múi giờ này đó là thành phố ST. Johnn’s. Giờ Canada tại tỉnh bang này so với Việt Nam cách nhau khoảng 10 giờ 30 phút đồng hồ. Trang thông tin ngày giờ tại quốc gia Đức, ngoài ra các bạn còn xem được các thông tin khác như múi giờ, mặt trời mọc, lặn, diện tích, dân số, … Với những thông tin bên trên, hy vọng các bạn đã biết múi giờ bên Đức và sự chênh lệch múi giờ bên Đức so với Việt Nam.

 • The Time Now cung cấp thời gian được đồng bộ chính xác (Mạng lưới đồng hồ Cesium của Hoa Kỳ) và các dịch vụ thời gian chính xác ở Berlin, Đức.
 • Sự khác biệt trong thuật ngữ GMT và UTC vẫn tạo ra sự nhầm lẫn trong quốc tế sự hợp tác.
 • Để biết xem múi giờ ở Berlin Đức thuộc múi giờ nào thì chúng ta hãy cộng xem trên bản đồ phân chia múi giờ của tất cả quốc gia và vùng bờ cõi trên thế giới.
 • Tập thể dục cũng là một cách tốt giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, cơ thể nhẹ nhàng.

Ngày 23 tháng 8 năm 1852, tín hiệu thời gian được truyền lần đầu bằng điện tín từ Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich. Đến năm 1855, 98% các đồng hồ công cộng tại nước Anh có cùng giờ GMT, tuy nhiên phải đến ngày 2 tháng 8 năm 1880 thì giờ này mới được chính thức đưa vào luật. Có thể dùng 24 đường kinh tuyến chia bề mặt Trái Đất ra làm 24 phần bằng nhau, giúp cho chênh lệch giờ giữa các múi giờ là 1 giờ, một con số thuận tiện. Tuy nhiên, việc phân chia trên chỉ là cơ sở chung; các múi giờ cụ thể được xây dựng dựa trên các thỏa ước địa phương, có yếu tố quan trọng của việc thống nhất lãnh thổ quốc gia. Do vậy trên bản đồ thế giới, có thể thấy rất nhiều ngoại lệ, và chênh lệch giờ giữa một số múi giờ có thể không bằng 1 giờ.

Xét rằng các tiêu chuẩn pháp lý và chính thức khác yêu cầu sử dụng 24 giờ quy ước. Berlin là thủ đô của cộng hòa Liên bang Đức, chính vì vậy mà múi giờ Berlin cũng sẽ chính là múi giờ của Đức. Để biết xem múi giờ ở Berlin Đức thuộc múi giờ nào thì chúng ta hãy cộng xem trên bản đồ phân chia múi giờ của tất cả quốc gia và vùng bờ cõi trên thế giới. Quảng trường đã được cải tạo và sửa đổi lớn sau khi bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989 và trở thành một trong những địa điểm quan trọng nhất cho Nghệ thuật, giải trí và mua sắm trong thành phố. Kiến trúc đặc biệt của Potsdamer Platz , nhiều tòa nhà chọc trời và các cửa hàng vô tận khiến nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Berlin.

Bạn có thể đến cột bằng bất kỳ đường hầm nào trong số bốn đường hầm dưới lòng đất cho phép vận chuyển qua bên dưới công viên. Và Vườn thú Berlin nằm ở phía Tây Nam là một điểm thu hút tuyệt vời khác. Vào bữa sáng, bạn hãy ăn các món có nhiều protein và hạn chế tinh bột, những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường vì chúng sẽ chuyển hóa rất nhanh khiến bạn nhanh mệt. Mặt là một bộ phận được quan sát để nghiên cứu nhiều nhất trong lĩnh vực Nhân Tướng học phương Đông. Chỉ cần bạn nhìn qua người đối diện thì bạn có thể biết rõ vấn đề về sức khỏe, cá tính cũng như vận mệnh cả đời của người đó. Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Múi giờ.

Trong lịch sử, người ta dùng vị trí Mặt Trời để xác định thời gian trong ngày (gọi là giờ Mặt Trời), và các thành phố nằm ở các kinh tuyến khác nhau có thời gian trên đồng hồ khác nhau. Khi ngành đường sắt và viễn thông phát triển, sự biến đổi liên tục về giờ giấc giữa các kinh tuyến gây trở ngại đáng kể. Các đồng hồ của từng vùng được lấy đồng bộ bằng thời gian tại kinh tuyến trung bình đi qua vùng. Nguyên nhân gây nên tình trạng lệch múi giờ là do thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể. Khi bạn di chuyển qua các múi giờ khác nhau, sẽ trải qua chu kỳ ngày – đêm khác với đồng hồ sinh học của bản thân, khiến cho nó bị mất đồng bộ.

Khi tới Đức nên dành thời gian 1 ngày để nghỉ ngơi, làm quen dần với múi giờ mới. Bảo tàng Neues được gọi là bảo tàng mới và có một bộ sưu tập lớn các hiện vật thời tiền sử và Ai Cập. Bảo tàng Alte National galerie có một bộ sưu tập các bức tranh thế kỷ 19 lộng lẫy.

Cơ thể đủ nước, khỏe mạnh sẽ giúp bạn dễ thích nghi với môi trường mới hơn rất nhiều. Mỗi một tiếng trên máy bay bạn nên ép bản thân uống ít nhất 350 ml nước kể cả khi không thấy khát.

múi giờ berlin

ANB VietNam kỳ vọng rằng những thông tin này sở hữu thể giúp bạn hiểu hơn về nước Đức cũng như thủ đô Berlin của Đức. Và đặc thù là mỗi người sẽ sẵn sàng chuẩn bị cho mình 1 lộ trình hoàn hảo khi sang Đức làm việc. Ngoài ra, nhờ sự phát triển của khoa học, công nghệ mà việc xem giờ bên Đức hay chuyển giờ Đức sang Việt Nam dễ hơn nhiều. Chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng thông minh hay Laptop để tra cứu thời gian một cách chính xác nhất.

Nước Đức nằm giữa 47016’15” và 55003’33” vĩ độ bắc và 5052’01” và 15002’37” độ kinh đông. Thủ đô Berlin của Đức tiêu dùng giờ tiêu chuẩn Trung u CET để làm thước đo chuẩn cho việc tính chênh lệch múi giờ sở hữu các quốc gia khác. Múi giờ này mau lẹ hơn một giờ so có giờ UTC (giờ chuẩn quốc tế). Theo đó chúng ta mang thể biết được thông báo rằng múi giờ ở Berlin sẽ được tính theo múi giờ là UTC+1 hay GMT+1. Do khoảng cách chênh lệch múi giờ là tương đối lớn giữa Việt Nam sở hữu Berlin (Đức) nên nếu như với ý định sang Đức thì bạn cần đặc biệt chú ý. Không những thế, bạn nên chỉnh đồng hồ theo giờ ngày nay ở Berlin trước lúc lên máy bay.

Nước Đức sử dụng giờ CET làm thước đo chuẩn để tính chênh lệch múi giờ với các quốc gia khác. Central European Time được sử dụng làm múi giờ tiêu chuẩn, trong khi đó Central European Summer Time được sử dụng vào mùa hè theo Quy ước giờ mùa hè (Daylight Saving Time – DST). Tại 1 thời điểm xác định, có vùng đang là buổi sáng, có vùng khác lại đang là buổi tối.

Ngày nay, ko chỉ riêng Việt Nam chúng ta mà cũng mang hầu hết quốc gia khác trên toàn cầu đến Đức vì những mục đích khác nhau. Đó mang thể là đi du học, cũng sở hữu thể là xuất khẩu lao động, đi công việc hay phổ quát nhất có nhẽ là đi du lịch. Mà mọi công việc này thì đều đòi hỏi chúng ta cần phải biết được giờ giấc tại Berlin Đức như thế nào? Múi giờ ở thành phố Berlin chênh lệch so mang giờ Việt Nam là bao nhiêu? Hiện tại, ko chỉ riêng Việt Nam chúng ta mà cũng sở hữu số đông quốc gia khác trên thế giới tới Đức vì những mục đích khác nhau. Đấy sở hữu thể là đi du học, cũng với thể là xuất khẩu cần lao, đi công việc hay phổ quát nhất có lẽ là đi du hý.

 • Do vậy, khi các du học sinh sang Đức sẽ không quá khó trong việc điều chỉnh việc chênh lệch múi giờ giữa Đức và Việt Nam.
 • Để so sánh thời gian ở các vị trí khác nhau, hãy nhấp vào nút “Cài đặt” ở trên cùng bên phải.
 • Hoặc cân nhắc sử dụng melatonin, một loại viên bổ sung có tác dụng điều hòa giấc ngủ và điều hòa nhịp sinh học cho những người hay phải đi xa bằng máy bay.

Để biết xem múi giờ ở Berlin Đức thuộc múi giờ nào thì chúng ta hãy cùng xem trên bản đồ phân chia múi giờ của tất cả các nước và vùng cương vực trên toàn cầu. Ngày nay, du khách có thể có được tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố từ nền của mái vòm kính, đặc điểm nổi tiếng nhất của tòa nhà. Do đó, Reichstag là một trong những điểm du lịch không bao giờ bỏ qua ở Berlin.

Trong những năm qua, Đức từ một nước thua trận trong Chiến tranh thế giới thứ 2 đã dần phát triển trở thành cường quốc kinh tế đứng đầu châu Âu. Nhiều năm trở lại đây, rất nhiều du học sinh Việt lựa chọn du học nghề Đức vì những hỗ trợ giúp cho học sinh tiết kiệm chi phí (miễn học phí, trợ cấp nghề, được định cư, …). Bản đồ Múi giờ và Đồng hồ Thế giới Trực tuyến – Kiểm tra Giờ Địa phương Hiện tại ở bất kỳ quốc gia và thành phố lớn nào bạn chọn. + Múi giờ Đại Tây Dương ở Canada được tính bằng cách lấy giờ UTC trừ đi 4 tiếng.

Căn cứ vào múi giờ ở Berlin Đức và múi giờ của Việt Nam thì chúng ta rất mau chóng mang thể tính được ra mức chênh lệch là 6 giờ. Bởi thế để tư vấn cho thắc mắc bây giờ là mấy giờ ở Berlin thì bạn chỉ cần nhìn lên đồng hồ rồi trừ đi 6 mang tai mang tiếng sẽ ra giờ tại Berlin hay nó cũng chính là giờ Germany. Trang thông tin về thời gian tại quốc gia Berlin – Đức, xem múi giờ, mặt trời mọc, lặn, diện tích, dân số, … Múi giờ đầu tiên trong lịch sử được ngành đường sắt Anh đặt ra vào ngày 1 tháng 12 năm 1847, gọi là múi giờ GMT. Các đồng hồ trong vùng này đều chỉ cùng giờ với đồng hồ đặt tại đường kinh tuyến đi qua Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich.

Hiện tượng nháy mắt trái hoặc giật mắt trái liên tục thì có ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách lý giải nháy mắt trái có điềm gì theo khoa học và tâm linh nhé. Thời gian hiện tại ở Berlin hiện đang nhanh hơn 64 phút so với giờ mặt trời. Donghoviet.vn – Chuỗi cửa hàng đồng hồ chính hãng được ủy quyền bởi nhiều thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới.

Nên tập thói quen uống trà để tăng chất lượng giấc ngủ, giữ thân thể được tha hồ và cũng nên lưu ý tới trang phục cho thích hợp với khí hậu tại Berlin nhé. Do Berlin là thủ đô của Đức nên giờ địa phương hay giờ hiện nay của Berlin cũng sẽ chính là giờ tại Đức. Ở Berlin cũng sở hữu quy ước giờ mùa hè là quy ước chỉnh đồng hồ tăng thêm 1 tiếng so có giờ tiêu chuẩn.

Quy ước này thường được thực hành tại những nước ôn đới hay sắp cực, nơi mà khi bước vào mùa hè thì ban ngày sẽ bắt đầu sớm hơn mùa đông khoảng vài tiếng đồng hồ. Lúc đó người dân ở những khu vực này sẽ tận dụng ánh sáng ban ngày để làm việc từ sớm và giảm việc chiếu sáng ban đêm bằng việc đi ngủ sớm. Cùng hòa Liên bang Đức nằm ở khu vực Tây – Trung u với tổng cùng 16 bang và nằm trong vùng khí hậu ôn hòa. Thủ đô Berlin của Đức dùng giờ tiêu chuẩn Trung u CET để khiến thước đo chuẩn cho việc tính chênh lệch múi giờ mang tất cả các nước khác.

Vì thế để tư vấn cho thắc mắc bây giờ là mấy giờ ở Berlin thì bạn chỉ cần nhìn lên đồng hồ rồi trừ đi 6 mang tiếng sẽ ra giờ tại Berlin hay nó cũng chính là giờ Germany. Tuy nhiên, khi Đức chuyển sang giờ mùa hè, thì chênh lệch múi giờ Đức và Việt Nam là 5 tiếng, vì giờ mùa hè ở Đức sẽ được chỉnh nhanh hơn 1 giờ. Trang này hiển thị thời gian hiện tại và các thông tin khác như Giờ mặt trời mọc, các chỉ số múi giờ, dân số, diện tích,…

Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận.