Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả nhất

Thời kì là thứ công bằng nhất. Dù là người giàu hay người nghèo, bạn cũng đều chỉ sở hữu 24h mỗi ngày. Tham khảo 5 lệ luật điều hành thời kì sau đây để biết cách sử dụng khoảng thời kì đó 1 cách hiệu quả.

Vì sao cần điều hành thời kì?

Điều hành thời kì là việc lên kế hoạch cho các việc làm hằng ngày. Điều đó giúp bạn sở hữu các chỉ tiêu rõ ràng, cụ thể. Bởi thời kì mỗi ngày trôi qua đều chẳng thể lấy lại được, đừng phí phạm thời kì vào các chuyện vô bổ. Hãy dùng thứ quý báu đó để đáp ứng trị giá cho bản thân.
Các người thành công thường sử dụng thời kì 1 cách rất hiệu quả. Khi bạn điều hành thời kì hiệu quả, các công việc sẽ được hoàn tất trong thời kì ngắn nhất. Bạn làm việc 1 cách sở hữu kế hoạch, sở hữu chủ đích, không bị mất thời kì vào các chuyện không cần phải có.
Nếu như bạn đang sở hữu lề thói trì hoãn mang câu nói thân thuộc “để mai sau” thì việc viết ra các công việc rõ ràng mang thời kì cụ thể sẽ giúp bạn tạo thêm động lực để hoàn tất từng công việc.
Hãy thử nghĩ đến, bạn hoàn từng công việc bạn sẽ thấy mỗi ngày của bạn sở hữu trị giá thêm số đông. Bạn sẽ sở hữu thêm thời kì để học hỏi thêm phổ quát thứ mới mẻ, vạch ra các công trình mới. Hơn nữa, những kế hoạch cụ thể khi được viết ra sẽ xúc tiến làm các công việc.

  Cách cải thiện kỹ năng lập kế hoạch

5 nguyên tắc điều hành thời kì

Làm việc sở hữu chủ đích

Việc cài đặt các danh sách việc làm hằng ngày mang thời kì cụ thể là cách hiệu quả nhất giúp bạn trở lên sở hữu trị giá hơn mỗi ngày. 1 bảng kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn làm việc sở hữu chủ đích, không bị bị động, tác động bởi các vấn đề xung quanh co. Nó vạch ra 1 cách chi tiết mọi thứ những công việc bạn cần làm trong 1 ngày và như 1 lời giục giã phải hoàn tất nó ngay.

Sắp đặt chừng độ ưu tiên của nhiệm vụ

Nếu như bạn chỉ lên 1 bản kế hoạch thôi thì chưa đủ. Điều quan yếu là bạn biết cách sắp đặt những công việc theo chừng độ ưu tiên. Nó chỉ dẫn bạn phải làm các công việc gì trước, hạn chế việc cần hoàn tất ngay thì bỏ lỡ, làm các việc chưa thật sự cần phải có. Tương tự thì việc điều hành thời kì không thực thụ với lại hiệu quả. Trong bảng kế hoạch cần phải chia thành 4 loại công việc:

  • Nguy cấp và quan yếu: Đây là công việc cần phải hoàn tất ngay trong ngày và kiên cố bạn phải làm trước nhất.
  • Quan yếu nhưng không hề nguy cấp: Đây là các việc làm quan yếu nhưng chưa cần ngay. Bạn sở hữu thể làm sau nhưng cần làm 1 cách tỷ mỉ.
  • Nguy cấp nhưng không quan yếu: Đây là các việc làm cần ngay nhưng không quá quan yếu; bởi vậy bạn sở hữu thể làm việc này trước nhưng không cần dành phổ quát thời kì.
  • Không nguy cấp cũng không quan yếu: Đây là các việc làm không cần ngay ngay tức khắc và cũng không quá quan yếu, nên được làm chung cục.
  • Hãy tụ họp: Điều hành sự phân tâm
  Cách hoà nhập với môi trường làm việc mới nhanh nhất

Thực tiễn, trong cuộc sống hằng ngày, sở hữu phổ quát thứ khiến ta bị phân tâm, chẳng thể tụ họp thời kì 1 cách tốt nhất. Nhiệm vụ của bạn là điều hành sự phân tâm, không để lề thói trì hoãn làm tác động đến kế hoạch đặt ra. 1 số thủ phạm nghiêm trọng nhất chính là chiếc điện thoại, PC mà bạn dùng hằng ngay. Xác định được đầu đuôi không khó nhưng việc kiểm soát bản thân để không bị phân tâm là phải dựa vào ý chí, sự tâm huyết của bạn.

Kiểm soát thời kì hiệu quả

Lập mưu hoạch thời kì bắt đầu và chấm dứt là cách giúp bạn kiểm soát thời kì hiệu quả nhất. Điều này cũng giúp bạn hạn chế hiện trạng làm 1 nhiệm vụ mất quá phổ quát thời kì, gây tác động đến các việc khác trong ngày.
Đa dạng người thường hay sử dụng cùng 1 khoảng thời kì nhưng làm phổ quát việc. Họ nghĩ rằng, điều đó giúp tăng năng suất công việc hằng ngày. Nhưng không, đó là nghĩ suy sai trái. Mỗi người chỉ sở hữu khả năng hoạt động làm việc nhất quyết và nó hiệu quả nhất khi ta tụ họp hết tất cả công sức vào 1 việc nhất quyết.
Dựa vào thuộc tính của từng công việc mà lập cho nó 1 khoảng thời kì hoàn tất cụ thể. Sau đó, bạn chỉ cho phép bản thân hoàn tất trong khoảng thời kì đó.

  KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT ĐỂ HOÀN THÀNH TỐT CÔNG VIỆC

Tự nhận thức bản thân

Rốt cục, bạn chẳng thể cải thiện cách bạn sử dụng thời kì của mình, giả dụ bạn không biết cách sử dụng đúng cách. Hãy theo dõi giai đoạn thực hành và tìm các điểm không đáp ứng để đổi thay cách điều hành thời kì hiệu quả.
Trên đây là tất cả 5 nguyên tắc và cách thức điều hành thời kì hiệu quả mà bạn sở hữu thể vận dụng. Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay 1 bảng kế hoạch điều hành thời kì để nâng cao năng suất làm việc  1 ngày càng cách hiệu quả.